• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Khám phá bí quyết tạo kiểu cho tóc Bob Ngắn 

Toả sáng với các kiểu tóc bồng bềnh quyến rũ, sóng tự nhiên hay tousled rối nhẹ cho tóc Bob & Lob 

Năm 2024 chính là sự lên ngôi của các kiểu tóc bob khi chúng ta đã chứng kiến sự trở lại của bob thập niên 90, bob Pháp hay bob siêu ngắn.  

[Nguồn ảnh: @anna__volegova]

Bài viết này sẽ giúp bạn chinh phục mọi yêu cầu của khách hàng và học cách tạo kiểu cho sáu phong cách bob khác nhau: từ phong cách phồng bồng bềnh cổ điển hay kiểu rối nhẹ nhàng và “bỏ túi” các mẹo chuyên nghiệp từ các chuyên gia đầu ngành, cũng như các sản phẩm cần thiết và dụng cụ hữu ích. 

Tóc Bob bồng bềnh với phần đuôi tóc uốn cúp quyết rũ 

Kiểu tóc bob bồng bềnh, với phần đuôi tóc uốn cúp từng là kiểu tóc sành điệu của những năm 90. Năm 2024 chứng kiến sự trở lại kiểu tóc bob ngắn quyến rũ này với phiên bản hiện đại và trẻ trung hơn.  Hãy cùng tìm hiểu bí quyết chinh phục kiểu Bob uốn cúp này nhé: 

  1. Để tạo độ phồng và nâng đỡ: Lấy một phần tóc hình móng ngựa ở đỉnh đầu và nâng cao tóc lên 180 độ và sấy khô. Bạn nên sử dụng máy sấy tóc chuyên dụng với nhiệt độ vừa phải, kết hợp với lược tròn Label.M Jumbo Hot Brush 
[Nguồn ảnh: @chantellemareehair] 
  1. Để phần mái không bị khô tự nhiên trong khi bạn tạo kiểu cho phần còn lại, hãy sấy phần mái sau cùng. Khi sấy, nâng cao phần mái lên 90 độ so với đỉnh đầu để tạo độ phồng. 
[Nguồn ảnh: @chantellemareehair] 
  1. Dùng sản phẩm tạo kiểu: Sử dụng kem dưỡng tóc đa năng và bọt tạo kiểu Goldwell Creative Texture Showcaser giữ độ phồng tự nhiên
[Nguồn ảnh: @chantellemareehair] 
[Nguồn ảnh: @rachelwstylist] 
[Nguồn ảnh: @rachelwstylist] 

Tóc bob bồng bềnh tự nhiên 

Việc tạo sóng bồng bềnh cho mái tóc bob ngắn sẽ làm cho mái tóc bạn không bị nhàm chán mà vẫn mang lại vẻ trẻ trung năng động. Cùng tham khảo ba tips dưới đây để chinh phục một mái tóc bob tự nhiên hiện đại nhé:

  1. Bạn không cần theo đuổi sự hoàn hảo: Sử dụng máy duỗi tóc để tạo độ lượn sóng nhẹ nhàng dọc theo phần đuôi tóc. Bạn không cần phải tạo sóng quá hoàn hảo, chỉ cần tóc không quá thẳng   
  1. Làm nóng tóc đến tận ngọn: Đối với phần tóc phía trên gáy, lấy từng tép tóc theo chiều dọc, cuộn tóc từ chân tóc và kéo máy duỗi đến tận ngọn. Bạn nên kiểm tra các lọn tóc trong suốt quá trình để đảm bảo tóc được làm nóng hoàn toàn 
  1. Ít sản phẩm tạo kiểu hơn: Sử dụng một lượng nhỏ sáp tạo kiểu Moroccanoil Texture Clay và làm ấm trong lòng bàn tay cho đến khi kết cấu gần như trong suốt. Đầu tiên, sử dụng sản phẩm lên chân tóc, sau đó thoa phần còn lại lên khắp ngọn tóc. Điều này sẽ giúp chân tóc bám dính để tạo độ phồng và giữ nếp cho phần đuôi tóc. 
[Nguồn ảnh: @styled_by_carolynn] 
[Nguồn ảnh: @natalieannehair] 

Tóc Bob sóng bồng bềnh, sang trọng và không cầu kỳ 

Kiểu tóc này sẽ mang lại vẻ ngoài tự nhiên, không quá cầu kỳ cho những khách hàng yêu thích kiểu tóc không-quá-bóng-mượt. Hãy đọc tiếp để biết ba mẹo hữu ích từ các nhà tạo mẫu tóc để tạo kiểu sóng bồng bềnh mềm mại, sang trọng. 

  1. Bỏ qua phần đuôi tóc khi uốn: Điều này sẽ giúp tạo kiểu tóc mềm mại, tự nhiên hơn, đồng thời “ăn gian” độ dài tóc, tạo cảm giác dày hơn. 
[Nguồn ảnh: @hair.by.suzi] 
  1. Uốn tóc hướng xa ra phần mặt. Điều này sẽ giúp tóc ôm vào phía sau, tạo khung cho khuôn mặt, giúp tổng thể gọn gàng và cân đối hơn. 
[Nguồn ảnh: @hair.by.suzi] 
  1. Tránh dùng máy uốn tóc quá nhỏ: Máy uốn tóc quá nhỏ sẽ tạo ra những lọn tóc xoăn nhỏ, thay vì kiểu sóng bồng bềnh mềm mại, tự nhiên. Bạn nên sử dụng máy uốn tóc với trục từ 32mm trở lên, mang đến kết quả hoàn hảo nhất cho mỗi lần sử dụng. 
[Nguồn ảnh: @hair.by.suzi] 

Textured Bob tự nhiên 

Để tạo kiểu tóc này, bạn sẽ cần một máy duỗi tóc để uốn cong nhẹ từng phần tóc hai lần trước khi kéo thẳng đến ngọn. Ở nửa phần đầu trên, hãy luân phiên uốn cong từng phần và tạo lọn tóc cổ điển với phần đuôi thẳng. 

[Nguồn ảnh: @jacobkhan] 

Một mẹo dành cho các nhà tạo mẫu chính là sau khi uốn xong, hãy dùng tay luồn qua các lọn tóc để tách chúng ra. Đồng thời, để tăng thêm độ rối nhẹ cho kiểu tóc, hãy xịt một chút sản phẩm tạo kiểu có kết cấu dạng xịt, như Goldwell Dry Boost. 

[Ảnh sưu tầm]

Tóc bob sóng lơi phóng khoáng 

Để có kiểu tóc xoăn sóng lơi hoàn hảo, chúng ta có thể sử dụng máy uốn tóc hoặc máy duỗi tóc.  

Đối với máy uốn tóc, bạn nên uốn hướng ra xa mặt và kéo từng lọn tóc qua bằng tay. Điều này sẽ giúp tóc trông lượn sóng hơn là tròn và xoăn tít. 

Ngược lại, nếu bạn sử dụng máy duỗi tóc, bạn nên giữ máy hơi nghiêng một góc so với sàn nhà, không song song hoàn toàn. Đừng kẹp tóc quá chặt khi tạo sóng, nếu không tóc sẽ có nếp gấp rõ. Luân phiên nhẹ nhàng các hướng khi uốn và bẻ cong phần đuôi hướng về gáy để tóc không bị hất ra ngoài. 

Ngoài ra, một lượng nhỏ sản phẩm tạo kiểu chắc chắn sẽ giúp tóc mỏng thêm phồng và bồng bềnh hơn. Bạn có thể dùng xịt làm phồng tóc Kerasilk Volumizing Spray. 

[Nguồn ảnh: @cherilynrachelle] 

[Nguồn: sưu tầm]

© 2021 Art Era Nguyen Thuy, Inc. All rights reserved