• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Dầu gội Tím hay Dầu gội Xanh? Hơn cả lý thuyết màu sắc, đây là lý do vì sao 

Khi chăm sóc và duy trì màu tóc nhuộm tẩy, theo các chuyên gia đầu ngành, bạn không nên sử dụng dầu gội tím hay dầu gội xanh thay thế cho dầu gội thông thường. Những loại dầu gội này thường có công dụng đặc biệt, khác hơn so với lý thuyết cơ bản về màu sắc mà chúng ta từng học: chúng có tính cô đặc cao, giúp duy trì màu tóc.  

Nếu bạn không thích sử dụng dầu gội duy trì màu hoặc không chắc chắn về cách kết hợp cả hai loại dầu gội tím và xanh vào bộ sản phẩm chăm sóc tóc của mình, hãy tham khảo các bí quyết sau đây từ các chuyên gia đầu ngành, giúp bạn chăm sóc mái tóc nhuộm tẩy đúng cách. 

Dầu gội Tím và Xanh Không Phải Là Sản Phẩm Độc Lập  

Dầu gội khử màu có tác dụng nhanh, giúp phân bố đều màu và kiểm tra sắc tố màu tóc giống như thuốc nhuộm trung hòa màu. Thường thì các nhà tạo mẫu tóc ít khi nhận ra dầu gội khử màu không phải là sản phẩm thay thế cho dầu gội thông thường. Khi những sản phẩm có tính cô đặc sắc tố được sử dụng với tần suất cao, tóc bạn sẽ xuất hiện những hiện tượng như tóc khô xơ hay khử màu quá mức và khó kiểm soát; dẫn đến việc bạn “bỏ cuộc” với những sản phẩm “không phù hợp”. 

Cùng chúng tôi tham khảo các bí quyết giúp bạn khắc phục vấn đề về dầu gội tím:

 • Kiểm tra loại dầu gội tím đã từng dùng: Xem loại dầu gội trước đây bạn dùng có tác dụng trung hòa hoặc làm xỉn màu tóc vàng óng ả không?
 • Đo lường lượng sản phẩm sử dụng: đảm bảo bạn không sử dụng lượng dầu quá mức cho một lần gội
 • Dùng sản phẩm dịu nhẹ: Các loại dầu gội nhuộm như Moroccanoil Blonde Perfecting Purple Shampoo hay Olaplex Nº.4P Blonde Enhancer Toning Shampoo có thành phần bảo vệ tóc, đóng vai trò như lớp nền chăm sóc tóc, giúp màu luôn tươi mới, nuôi dưỡng tóc mềm mại và khỏe mạnh.
 • Pha loãng dầu gội tím: Bạn không cần dùng quá nhiều dầu gội tím – đặc biệt cần lưu ý hướng dẫn điều này cho khách hàng!
 • Kết hợp gội đầu hai lần: Gội lần đầu với dầu gội tím, và lần hai với dầu gội dưỡng ẩm.

Tại Sao Dùng Dầu Gội Tím Nhưng Vẫn Cần Dầu Gội Xanh?

Nhiều người thường hiểu sai về dầu gội duy trì màu tóc nhuộm và cho rằng đó là sản phẩm “phù hợp cho mọi trường hợp”. Sự thật là những loại dầu gội này cần có hiệu quả tương đương với dầu gội khử màu! Hãy nghĩ theo cách này – bạn sẽ không dùng dầu gội khử màu ngọc trai Level 10 để trung hòa ánh đồng vàng ở tóc tẩy Level 6, vậy tại sao lại chọn dầu gội tím thay cho dầu gội xanh? 

Dầu gội xanh sẽ phù hợp cho: 

 • Tóc vàng trung bình đến tối màu, từ Level 4 đến Level 6 
 • Trung hòa tức thì tone màu lạnh, loại bỏ ánh cam từ quá trình tẩy tóc tone tối hơn. 
 • Tùy chỉnh nồng độ theo từng “công thức” dầu gội của mỗi khách hàng. Bạn có thể pha loãng dầu gội xanh với nước theo tỷ lệ tối đa 1:4 để phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. 
 • Xả kỹ để loại bỏ các sắc tố trên tóc, chia nhỏ từng phần tóc để có thể xả đều hơn. 

Ngược lại, dầu gội tím sẽ dành cho:

 • Tóc vàng tối đến siêu sáng, Level 7 đến Level 10
 • Trung hòa sắc tố vàng mang đến hiệu quả lâu dài.
 • Như dầu gội tím, bạn nên tùy chỉnh nồng độ phù hợp với từng loại tóc của khách hàng
 • Xả kỹ để loại bỏ các sắc tố trên tóc, chia nhỏ từng phần tóc để có thể xả đều hơn.

Đặc biệt, giống như màu tóc, kiểm tra độ pH của bất kỳ sản phẩm khử màu nào cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Các dòng sản phẩm có độ pH từ 4.5 đến 5.5 sẽ giúp cân bằng độ ẩm, mang đến hiệu quả lâu dài cho tóc mà không làm tổn thương lớp biểu bì vốn dễ bị hư tổn.

Khi dầu gội khử màu là “thủ phạm” gây ra muôn vàn vấn đề cho tóc

Mặc dù dầu gội tím và dầu gội xanh phù hợp cho việc duy trì màu tóc và chỉnh sửa tone màu nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp, đây là sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng không nên sử dụng thường xuyên tại nhà. Bên cạnh việc hướng dẫn sử dụng tại nhà, các nhà tạo mẫu tóc nên nhắc nhở khách hàng không lạm dụng dầu gội khử màu và cần kết hợp với các sản phẩm dưỡng ẩm và phục hồi.

Nếu khách hàng đã tẩy tóc và quay lại salon với tình trạng màu tóc đã xỉn màu hoặc màu tối sậm hơn, hãy kiểm tra tần suất sử dụng dầu gội khử màu của họ. Theo các chuyên gia, chỉ cần dùng dầu gội tím hoặc xanh một lần sau mỗi ba-đến-bốn-lần gội là đủ.

[Nguồn: sưu tầm]

© 2021 Art Era Nguyen Thuy, Inc. All rights reserved