• Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Chìa khoá thành công cho các doanh nghiệp trong ngành Hair & Beauty  

Nền tảng cơ bản về kỹ thuật cắt tóc dành cho các doanh nghiệp mới  

Bạn là nhà tạo mẫu tóc giàu kinh nghiệm nhưng cảm thấy sự nghiệp đang chững lại – hoặc bạn là sinh viên mới ra trường thẩm mỹ đang tìm kiếm sự hướng dẫn và định hướng trong sự nghiệp?  

Bài viết này sẽ là “chìa khoá” dẫn lối tuyệt vời dành cho các bạn – vì hai bạn đều đang ở vị trí hoàn hảo để có thể tập trung trau dồi và củng cố các kỹ năng cắt tóc của mình. Hãy sẵn sàng bắt đầu từ những điều cơ bản nhất để giải đáp các thắc mắc như tại sao bạn không nên ngại va chạm với các kiểu cắt tóc “trendy” trên mạng xã hội; hay phân tích và bóc tách các xu hướng hiện nay thành kỹ năng nền tảng và nâng cao phát triển doanh nghiệp thông qua nhiều nguồn lực và phương tiện khác nhau. 

[Nguồn ảnh: @ahappyjustin] 

Tìm hiểu và trau dồi kỹ thuật cắt tóc Layer cơ bản có thể thay đổi doanh nghiệp của bạn?  

Bạn thường được nhận yêu cầu cắt kiểu tóc “Butterfly Layers” từ khách hàng? Dù bạn biết đến phong cách này nhưng cái tên “Butterfly Layers” vẫn khiến bạn lạ lẫm và choáng ngợp khi thực hiện. Nhưng, đoán xem? Những kiểu cắt tóc theo xu hướng này đều dựa trên các kỹ năng cắt tóc cơ bản mà bạn đã từng luyện tập hay từng thực hiện với phương thức đơn giản hơn. 

Để dễ hiểu hơn, chúng ta cùng nhìn qua ví dụ điển hình từ Justin Toves-Vinicilione (@ahappyjustin), một trong những thành viên trong đội ngũ thiết kế của Ulta Beauty. Justin đã trở nên nổi tiếng và được các thương hiệu làm đẹp lớn mời biểu diễn trên khắp đất nước Mỹ, cũng như đào tạo các nhà tạo mẫu tóc trong và ngoài salon. Tất cả đều nhờ vào video clip hướng dẫn cắt tóc layer cổ điển, tròn trịa “Kiểu tóc Butterfly trong 15 phút hoặc ít hơn”: mọi thứ đều bắt đầu từ những kỹ thuật cắt cơ bản nhất trong ngành tóc. 

[Nguồn ảnh: @ahappyjustin] 

Đối với kiểu tóc Butterfly quyến rũ cổ điển và cá tính, Justin hướng dẫn các bước sau đây:  

 1. Lấy một phần tóc theo hình tam giác ở phần mái và cắt lớp đầu tiên ngắn hơn cằm để tạo đường cắt mẫu ngay ngôi giữa.
 1. Lấy một phần tóc lớn theo chiều dọc từ đường ngôi giữa đến trên tai, hất mảng tóc về phía trước và cắt độ dài ngang bằng với đường cắt mẫu của bạn. Một tips dành cho bạn để đường cắt trở nên mềm mại chính là giữ ẩm tóc lại bằng nước hoặc giữ ẩm dụng cụ cắt tóc trong khi thao tác. 
 1. Lấy tiếp một phần tóc lớn theo chiều dọc khác phía sau phần tóc trước đó và cắt độ dài bằng với phần tóc trước. Lặp lại thao tác này ở phía bên kia. 
 1. Tiếp tục thao tác trước, lấy một phần tóc lớn từ đỉnh đầu đến gáy, hất tóc về phía trước và cắt theo độ dài như trước, lấy phần tóc trước đó làm hướng dẫn. 
 1. Khi hất tóc ra ngoài, hãy quấn tóc lên trên vành tai để tạo đường viền ngoài bằng phẳng hoặc chải tóc qua tai để giữ độ dài nhất định 
 1. Tiếp theo, hãy rẽ ngôi giữa phía sau đầu, hất tóc về phía trước và cắt theo chiều dài, lấy phần tóc trước đó làm hướng dẫn. Lặp lại thao tác này ở phía bên kia. 
 1. Sử dụng xịt dưỡng tóc khi dùng nhiệt và kem bọt kiểm soát sóng để tạo kiểu cho tóc. Sau đó, sấy khô tóc bằng lược tròn để  các nếp tóc layer được rõ nét hơn. 

Không chỉ người mới bắt đầu mới có thể rèn luyện kỹ năng cắt tóc layer cốt lõi này. Đây là kỹ năng thiết yếu mà mỗi người thợ cắt tóc cần trau dồi trong suốt hành trình phát triển sự nghiệp. Đây là lý do vì sao đội ngũ của Ulta Beauty tập trung giảng dạy và nâng cao về các kỹ năng cốt lõi cho các học viên trong chương trình đào tạo 2024 của mình. Mỗi nhà tạo mẫu tóc của Ulta Beauty được kỳ vọng sẽ thành thạo sáu dịch vụ cơ bản để có thể thực hiện trên mọi loại tóc. 

Biến hoá các kỹ năng cơ bản sẽ giúp bạn nổi bật hơn 

Khi bạn đã hoàn toàn tự tin với các kỹ năng cơ bản của mình, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn bao giờ hết! Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để mở rộng “bản năng thứ hai” như một người nghệ sĩ biểu diễn đầy nghệ thuật chưa – giống như thao tác mà Justin đã thực hiện một cách trơn tru nhất.  

 1. Tùy chỉnh & biến hoá cho khách hàng tóc ngang vai 

Để tạo kiểu tóc layer ngắn (hay còn gọi là Butterfly Haircut), bạn cần biết khi nào nên cắt phần viền ngoài. 

Như đã thực hiên ở video clip, Justin vẫn giữ nguyên độ dài cho đến khi hai bên đầu đều đã được cắt layer để hạn chế tạo quá nhiều lớp tóc cho phần gáy mà quên mất mục tiêu ban đầu là độ dài ngang vai. 

 1. Thêm lớp Shaggy Layer ngắn, tạo độ rối lộn xộn tự nhiên & cá tính 

Điểm nhấn Shaggy được thêm vào kiểu cắt Butterfly Layer bắt nguồn từ sự thay đổi về góc độ. Theo như Justin, bằng cách cắt các đường cắt bằng phẳng ở góc nâng 45 độ, kiểu cắt Butterfly sẽ được cải tiến hơn. 

 1. Tạo kiểu cắt Butterfly mềm mại và nhẹ nhàng hơn 

Phù hợp với khách hàng chất tóc dày trung bình, kiểu cắt Butterfly này sẽ giữ nguyên phần viền ngoài dài và khỏe, trông mềm mại hơn do các lớp tóc được cắt ít bằng phẳng hơn. Hãy nhớ rằng kỹ thuật cắt trượt sẽ tạo độ mềm mại và giúp tóc dài hơn. 

 1. Butterfly Layer kết hợp với mái 

Sau khi hoàn thành phần cắt Butterfly Layer, bạn sẽ sấy khô tóc và cắt phần mái khi tóc còn ướt, sử dụng kỹ thuật hất tóc ra ngoài và chia tóc thành các phần nhỏ để đảm bảo độ chính xác.

[Nguồn: @shay.sullivann @cfhairdesign] 

Phát triển doanh nghiệp vượt xa “vùng an toàn” 

Bất kể bạn là người khởi nghiệp, hay đang tìm cách tăng lợi nhuận, lập ngân sách tốt hơn, học cách tiết kiệm hay cải thiện văn hóa của tiệm, thì luôn có nhiều cơ hội để phát triển. 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hướng dẫn chuyên sâu, Art Era Center luôn hỗ trợ và đồng hành cùng các học viên hoặc các bạn mới khởi nghiệp, mang đến những chương trình đào tạo chuyên sâu cùng đội ngũ giảng viên chuyên ngành. Hơn hết, Art Era Center tự hào là cầu nối đưa bạn đến gần hơn với giấc mơ định cư bằng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, được công nhận quốc tế khi là đối tác đầu tiên của City & Guilds: Chứng chỉ quốc tế được công nhận rộng rãi với hơn 80 quốc gia trên thế giới, mở ra cơ hội làm việc và định cư. 

Tìm hiểu thêm các khoá học của Art Era Center tại đây: https://bit.ly/khoa-hoc-thang6 

[Nguồn: sưu tầm]

 

© 2021 Art Era Nguyen Thuy, Inc. All rights reserved